DANH MỤC

Sơn lại tủ gỗ công nghiệp và những điều cần biết cho người dùng

Ngày nay, tủ gỗ công nghiệp đang là một trong những mặt hàng bán tương đối chạy và được nhiều hộ gia đình sử dụng. Thế nên, việc sơn lại tủ gỗ công nghiệp cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Những điều cần biết khi sơn lại tủ gỗ công nghiệp

Bước đầu tiên khi người dùng muốn sơn lại tủ gỗ công nghiệp đó là phải xác định được màu sơn, cũng như phương pháp sơn mà bạn muốn sử dụng. Về màu sơn thì có lẽ không có quá nhiều khó khăn, khi đơn giản nhất vẫn là lựa chọn màu đúng với màu cũ của tủ, trong trường hợp bạn chỉ muốn sơn sửa để bảo quản các loại tủ gỗ công nghiệp một cách tốt nhất. Về cách thức sơn thì có hơi phức tạp một chút. Người dùng có thể sử dụng các loại súng phun sơn, nhưng như vậy thì cần đầu tư thiết bị cũng như biết cách sử dụng súng một cách hiệu quả. Trong khi đó các hộp sơn xịt tuy có thể đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ, nhưng giá thành lại khá cao. Vậy nên, phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay vẫn là phương án sử dụng chổi sơn.

Sơn lại tủ gỗ công nghiệp

Sơn lại tủ gỗ công nghiệp

Trước khi sơn lại tủ gỗ, thao tác chuẩn bị cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết, người dùng cũng cần chuẩn bị bề mặt gỗ cần sơn sửa. Đối với các tủ gỗ công nghiệp, trước hết cần tháo các phụ kiện bên ngoài như tay cầm, chốt hãm. Một vài chi tiết khác như khóa hay chốt chìm cần được che, bọc lại bằng băng dính một cách cẩn thận, tránh trường hợp sơn có thể lẫn vào trong quá trình thi công. Thậm chí, nếu trên bề mặt có những lỗ hổng, vết nứt, bạn cần phải đảm bảo có thể vá chúng lại, tạo nên một bề mặt láng mịn. Cách phổ biến nhất hiện nay vẫn là sử dụng những tấm ma tít. Chỉ khi nào hoàn thành những bước kể trên mới nên tiến hành sử dụng giấy ráp mịn để đánh bóng bề mặt cần sơn.

Sơn lại tủ gỗ công nghiệp

Vệ sinh sau khi sơn lại tủ gỗ công nghiệp

Tiếp sau đó, bạn có thể tiến hành sơn lót bằng một lớp sơn mỏng, trước khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ, dọn sạch những cục sơn bám vun xảy ra trong quá trình sơn lót. Để rồi khi bề mặt đã láng mịn và sạch sẽ trở lại, hãy tiến hành sơn phủ. Chờ khi sơn khô, lắp đặt lại các thiết bị cần thiết và vệ sinh hoàn thiện tủ gỗ.

Tốt nhất, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên truy cập ngay vào website https://xaydungnhaviet.vn/ để tìm được những dịch vụ tốt nhất với mức giá cực kỳ phải chăng và hợp lý.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Công ty Cổ phần Tiên phong Xây Dựng Nhà Việt

 • VPGD: Số 67 ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: SB10.147 KDT Ocean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên Hà Nội
 • Đường máng nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
 • 0915 468 555
 • xaydungnhaviet.vn - tp.xaydungnhaviet@gmail.com

Sơ đồ đường tới Công ty

  LIÊN HỆ TƯ VẤN SƠN NHÀ

  VP: Nhà A2 Ngõ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, HN

  CS2: Số 650 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

  CS3: Số 165 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

  ĐT: 024.8588.4898 * Hotline: 0916 920 555 – 0915.486.555

  Gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi qua Form dưới đây

  Tên của bạn *

  Email *

  Điện thoại *:

  Yêu cầu của bạn *