DANH MỤC

Những bước cần lưu ý khi sơn lại tủ gỗ

Ngày nay, không thiếu những bài viết trên mạng hướng dẫn người dùng những thao tác tự sơn lại tủ gỗ. Tuy nhiên, nhiều người đã làm theo, nhưng lại không thu được lớp sơn mịn màng như mong muốn.

Những bước cần lưu ý khi sơn lại tủ gỗ

Bước đầu tiên, trước khi sơn các sản phẩm đồ gỗ, bạn cần phải sử dụng các loại giấy nhám để đánh bóng và mịn bề mặt đồ gỗ trước. Bước này tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại không thể thiếu nếu bạn muốn có một tác phẩm sơn sửa hòan hảo. Tuy nhiên, lưu ý rằng đừng nên chà xát quá mạnh và quá lâu, nếu không các sản phẩm đồ gỗ của bạn có thể bị mỏng đi hoặc lồi lõm làm giảm đi tính thẩm mỹ đấy.

sơn lại tủ gỗ

Nhiều nội thất đồ gỗ cần được phun sơn lại thường xuyên

Công việc tiếp theo sau khi đánh bóng cũng khá đơn giản. Để lớp sơn mà bạn sắp sửa làm có thể bám dính và đẹp nhất trên đồ gỗ, hãy sử dụng một tấm giẻ ướt và loại bỏ những lớp bụi bẩn vẫn còn đang bám dính trên bề mặt. Để có thể đảm bảo nhất, người dùng nên chuẩn bị sẵn thêm một tấm vải khô nữa. Sau đó cứ một lần khăn ướt lại một lần lau bằng khăn khô, bụi bẩn chắc chắn sẽ bị loại bỏ một cách triệt để.

Sau đó tới công đoạn sơn lót đồ gỗ. Đây có thể coi là bước tiền đề cho quá trình sơn chính bề mặt đồ gỗ của bạn. Sử dụng một con lăn nhỏ, cũng như chổi quét sơn để có thể sơn lót một lớp cơ bản. Tùy theo loại sơn mà bạn sử dụng, thời gian chờ khô sẽ khác nhau. Và ngay sau khi chúng đã khô, sử dụng giấy nhám để đánh bóng bề mặt nhằm loại bỏ những phần sơn thừa, sơn bị vón cục trước khi lau sạch bề mặt vẫn bằng công thức giẻ ướt và giẻ khô như trên.

Tiếp theo sẽ là công đoạn chính, khi vẫn với một con lăn nhỏ, nhưng lần này bạn cần phủ tới ba lớp sơn lên bề mặt đồ gỗ. Cũng đừng quên loại bỏ hết những bong bóng hoặc sơn vón cục trên bề mặt nhé. Hãy sử dụng các miếng vải sạch, tránh trường hợp bụi bẩn có thể làm cho bề mặt kém đi phần mịn màng.

Công đoạn cuối cùng khá đơn giản, khi bạn chỉ cần phun lên các vật dụng đồ gỗ một lớp sơn bóng mang tính bảo vệ và tăng thẩm mỹ. Tuy nhiên, lưu ý rằng đừng nên sử dụng ngay lập tức, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chờ cho tới khi sơn khô hẳn đã nhé.

sơn lại tủ gỗ

Sơn lại tủ gỗ

Nếu có bất kỳ món đồ hoặc công trình nào cần đến các dịch vụ sơn mới, sơn sửa, khách hàng hoàn toàn có thể truy cập vào website https://xaydungnhaviet.vn/ để tìm được những dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của mình với mức giá phải chăng và uy tín đảm bảo nhất nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Công ty Cổ phần Tiên phong Xây Dựng Nhà Việt

 • VPGD: Số 67 ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: SB10.147 KDT Ocean Park 2, Văn Giang, Hưng Yên Hà Nội
 • Đường máng nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
 • 0915 468 555
 • xaydungnhaviet.vn - tp.xaydungnhaviet@gmail.com

Sơ đồ đường tới Công ty

  LIÊN HỆ TƯ VẤN SƠN NHÀ

  VP: Nhà A2 Ngõ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, HN

  CS2: Số 650 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

  CS3: Số 165 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

  ĐT: 024.8588.4898 * Hotline: 0916 920 555 – 0915.486.555

  Gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi qua Form dưới đây

  Tên của bạn *

  Email *

  Điện thoại *:

  Yêu cầu của bạn *